Cách nấu chè nha đam
Món chè
thanh mát cho ngày nắng.
1. Nguyên liệu
- Nha
đam: ½ lá
- Đậu
xanh: 100g
- Đường:
50g
- 1 thìa
cà phê vani, 1 thìa cà phê muối
- 300ml
nước lọc
2. Cách
làm
Lá nha đam rửa sạch, cắt khúc ngắn, gọt vỏ, rửa sạch lại, cắt sợi.
Cho nha
đam vào tô nhỏ, bỏ đá vào ngâm 25 phút, khi đá tan hết vớt nha đam ra, để ráo
(không rửa nha đam với muối vì khi nấu sẽ khiến nước chè bị mặn).
Đậu xanh
rửa sạch, ngâm qua nước nóng 30 phút cho mềm, nhặt bỏ những hạt sâu, vo sạch
lại, trút ra rổ để ráo.
Cho đậu
xanh vào nồi, đổ nước vào, náu lửa vừa đến khi sôi, hớt hết bọt cho nước chè
được trong. Sau đó hạ lửa nhỏ, nấu đến khi đậu mềm và hạt đậu nở đều, tiếp tục
cho đường vào khuấy đều, nấu trên bếp chừng 8 phút mới bắt đầu cho nha đam vào
khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5-7 phút, tắt bếp.
Cho vani
vào khi chè còn nóng, khuấy đều.
Cho chè ra chén, dùng nóng hoặc cho đá dùng lạnh.
Theo tapchiamthuc
1 nhận xét:
chè này đúng chất quê hương luôn
Đăng nhận xét