Cách nấu chè nha đam




Món chè thanh mát cho ngày nắng.

1. Nguyên liệu
- Nha đam: ½ lá
- Đậu xanh: 100g
- Đường: 50g
- 1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê muối
- 300ml nước lọc
2. Cách làm

Lá nha đam rửa sạch, cắt khúc ngắn, gọt vỏ, rửa sạch lại, cắt sợi.
Cho nha đam vào tô nhỏ, bỏ đá vào ngâm 25 phút, khi đá tan hết vớt nha đam ra, để ráo (không rửa nha đam với muối vì khi nấu sẽ khiến nước chè bị mặn).
Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua nước nóng 30 phút cho mềm, nhặt bỏ những hạt sâu, vo sạch lại, trút ra rổ để ráo.
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào, náu lửa vừa đến khi sôi, hớt hết bọt cho nước chè được trong. Sau đó hạ lửa nhỏ, nấu đến khi đậu mềm và hạt đậu nở đều, tiếp tục cho đường vào khuấy đều, nấu trên bếp chừng 8 phút mới bắt đầu cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5-7 phút, tắt bếp.
Cho vani vào khi chè còn nóng, khuấy đều.

Cho chè ra chén, dùng nóng hoặc cho đá dùng lạnh.

Theo tapchiamthuc

1 nhận xét:

chè này đúng chất quê hương luôn

lúc 16:02 27 tháng 8, 2013 comment-delete