Canh cải xoong nấu thịt bò
(Ẩm thực bốn mùa) - Cải xoong và
thịt bò đều là những món ăn bổ máu, tốt cho sức khỏe. Kết hợp cùng nhau bạn sẽ
có một món canh vừa ngon lại vừa bổ cho cả nhà!
Nguyên liệu:
- 1 bó cải xoong
- 100g thịt bò thái mỏng
- Tỏi, hành
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm
Thực hiện:
Bước 1:
Cải xoong nhặt rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Thịt bò ướp với tiêu, muối, hạt nêm, để cho thấm.
Bước 3:
Làm nóng nồi trên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho
hành vào xào đến khi hành hơi vàng thì thêm tỏi vào đảo cho thơm rồi trút thịt
bò vào xào sơ và lấy thịt bò ra bát, để riêng.
Bước 4:
Cũng trong nồi vừa xào thịt, bạn thêm vào lượng
nước vừa đủ dùng, chờ nước sôi thì thả rau vào, đun sôi lại lần nữa thì thêm
thịt bò vào, nêm lại nước cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra tô, dùng nóng.
Những ngày mùa đông, sẽ thật thoải mái và dễ chịu
khi được ăn một bát canh thanh nhẹ mà nóng hổi ấm áp. Cải xoong là loại rau có
nhiều sắt, kết hợp với vị ngọt của thịt bò sẽ cho bạn một món canh thật ngon và
bổ dưỡng trong mùa đông này.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét