"Hao cơm" bởi món thịt bò kho ngon tuyệt
Nguyên liệu
Khoảng hơn 600 gam thịt bò (không xương) thái hạt lựu
2 muỗng dầu thực vật
3 chén nước
1 lá nguyệt quế
3 chén khoai tây ( xắt làm tư)
1, 5 chén cà rốt ( xắt miếng nhỏ)
6 củ hành
2 thìa muối
1/4 muỗng hạt tiêu
1/4 tách bột
1 muỗng canh sốt Worcestershire ( 1 loại sốt của tây)
Cách làm
Cho
thịt vào trong bát trộn lẫn với bột.
Chiên thịt trong xoong lớn.
Cho thêm 3 chén nước cùng lá nguyệt quế vào.
Đậy chặt nắp lại.
Ninh nhỏ lửa khoảng 2 giờ cho đến khi thịt chín.
Thêm rau và gia vị rồi đậy nắp tiếp tục nấu chừng 25 phút cho đến khi rau mềm.
Vớt lá nguyệt quế ra.
Đảo đều và nấu cho đến khi món ăn nhuyễn lại.
Món ăn hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét